Ưu điểm của hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng

Chúng ta đã biết hệ thống điện không thể thiếu trong mỗi tòa nhà, các công trình xây dựng. Hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng là hệ thống điện đặc biệt dành cho các phòng sạch để đáp ứng cho các lĩnh vực ngành nghề yêu cầu. Hệ thống này gồm các hệ thống động lực, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều khiển ánh sáng, hệ thống thu lôi.

Hệ thống điện động lực

Cung cấp nguồn điện chính cho hệ thống phòng sạch, bao gồm: hệ thống tủ điện, đường dây trung thế. Các máy biến áp, tủ đo lường, đồng hồ điện. Hệ thống công tắc ổ cắm điện.


Hệ thống chiếu sáng phòng sạch

Hệ thống đèn chiếu sáng phòng sạch gồm 2 kiểu đèn chiếu sáng lắp nổi và đèn chiếu sáng phòng sạch lắp âm trần.

 + Đèn chiếu sáng phòng sạch lắp nổi: Là dòng sản phẩm được lắp trực tiếp trên tường hoặc trần nhà. Ưu điểm là chống ẩm, bụi bẩn trong phòng, dễ dàng lắp đặt cũng như bảo dưỡng đèn. Chóa và khung đèn được làm bằng nhôm cao cấp đảm bảo tuổi thọ bền và tính thẩm mỹ cao.

 + Đèn chiếu sáng phòng sạch lắp âm trần:  Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao của hệ thống chiếu sáng phòng sạch mới nhất có khả năng chống bụi, chống nước hiệu quả, dễ dàng bảo trì cũng như vệ sinh đèn. Thân đèn được làm bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện cao cấp, đảm bảo chắc chắn, không bám bụi bẩn.


Hệ thống điều khiển chiếu sáng

Hệ thống này bao gồm:

+ Hệ thống thang máng cáp hay là hệ thống AHU là một thiết bị trao đổi nhiệt không khí dùng trong hệ thống HVAC cho phòng sạch. Hệ này có chức năng điều chỉnh cân bằng các tham số trong phòng: nhiệt độ, độ ẩm sao cho phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch.

+ Hệ điều khiển áp suất trong phòng là hệ thống thông qua bộ xử lý trung tâm điều khiển áp suất trong phòng để điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp nhất với từng kiểu phòng sạch.

+ Hệ điều khiển tự động đóng/mở giúp đóng mở điện một cách tự động trong các phòng sạch.


Hệ thống thu lôi thoát sét

Bất kì hệ thống điện nào đều phải có hệ thống này. Hệ thống điện động lực điều khiển ánh sáng cũng vậy cần có hệ thống thu lôi để thoát sét không gây hại cho các thiết bị điều khiển ánh sáng phòng sạch. Thông qua các vật thể có khả năng dẫn điện ở các hình dạng khác nhau bố trí tiếp xúc trực tiếp với đất và nối lại với nhau bởi các dây kim loại tạo sự liên kết về điện, đưa về một điện trở cố định.


Ứng dụng của hệ thống điện động lực chiếu sáng

Hệ thống động lực điều khiển ánh sáng được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong mọi lĩnh vực phòng sạch đều phải sử dụng hệ thống này. Bởi vì, không những cung cấp nguồn ánh sáng tốt, liên tục đảm bảo cho mọi công việc mà nó còn giúp các thiết bị phòng sạch hoạt động hiệu quả từ đó cân bằng nhiệt độ, áp suất, độ ẩm trong phòng và khả năng loại trừ bụi bận, côn trùng vi khuẩn vi rút rất tốt cho không gian phòng sạch.

Trong y tế: Đối với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh ánh sáng là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong các phòng mổ giúp quá trình phẫu thuật trở lên chính xác hơn, không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng. Ngoài ra, đảm bảo hệ thống, trang thiết bị phòng sạch hoạt động một cách liên tục, giữ cân bằng ổn định các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, lượng bụi không khí đảm bảo sức khỏe cho bênh nhân và tránh lây lan các loại bệnh truyền nhiễm trong bệnh viện khi loại trừ các loại vi rút, vi khuẩn gây hại.
 

+ Trong các ngành nghiên cứu, chế tạo sản xuất: Hệ thống này giúp đảm bảo quá trình nghiên cứu sản xuất diễn ra chính xác, không bị sơ suất bất cẩn bởi các yếu tác động từ bên ngoài. Trong ngành điện tử, việc chế tạo các vi mạch điện tử diễn ra rất khó, bắt buộc phải có thiết bị sạch phòng động điện lực điều khiển chiếu sáng.


 

+ Trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, bao bì, dược phẩm, mỹ phẩm: Để quá trình sản xuất bảo quản không bị các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng làm mất đi chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm. Hệ thống trang thiết bị động điện lực điều khiển ánh sáng là một lựa chọn hoàn hảo trong các ngành này. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng giúp quá trình sản xuất diễn chính xác hơn nhờ hệ thống đèn chiếu sáng đặc biệt cân bằng mọi yếu tố môi trường trong quá trình sản xuất.


Ưu điểm của hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng

Sử dụng hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng trong phòng sạch mang lại rất nhiều ưu điểm so với các hệ thống thiết bị chiếu sáng khác:

+ Tính đảm bảo: Sử dụng hệ thống này đảm bảo cho các phòng luôn đạt tiêu chuẩn phòng sạch. Đáp ứng được yêu cầu của các lĩnh vực cần đến phòng sạch cũng như bảo vệ tốt sức khỏe con người.

+ Tính tiết kiệm: Nhờ tích hợp rất nhiều tính năng từ đèn điện chiếu sáng đến lọc hạt bụi trong không khí, điều chỉnh cân bằng mọi yếu tố môi trường trong phòng. Thay vì phải dùng nhiều thiết bị, máy móc khác việc sử dụng hệ thống này giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ giúp tiết kiệm lượng điện cũng như chi phí lắp một cách tối đa.

+ Tính tiện nghi : Đây là hệ thống công nghệ cao cấp, điều khiển tự động, do đó nó đem lại sự tiện nghi cho con người. Việc chiếu sáng tự động, đảm bảo cân bằng các yếu tốt nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, khử sạch mọi bụi bẩn vi khuẩn phòng sạch đem đến sự thoải mái cho con người.

+ Tính đa dụng: Hệ thống điện động lực chiếu sáng mang tính đa dụng cao đáp ứng mọi yếu tố cho một căn phòng sạch. Không những cung cấp đầy đủ hệ thống chiếu sáng cho căn phòng mà còn giúp loại trừ bụi bẩn trong không khí, khử sạch mọi vi khuẩn vi rút đảm bảo cân bằng mọi yếu tốt khác trong phòng.


Giá thành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm, hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng. Chính vì vậy, có rất nhiều loại, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau dẫn đến giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể. Điều này gây không ít khó khăn cho người sử dụng lựa chọn. Chính vì vậy, việc tìm ra cho mình địa chỉ cung cấp hệ thống điện động lực chiếu sáng uy tín, giá tốt là điều vô cùng quan trọng.


Nếu quý khách còn có thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống điện động lực điều khiển chiếu sáng thì quý khách hãy gọi ngay tới cho Công Ty CP Công Trình Công Nghiệp Nguồn - Thiên Á qua số hotline: 0243.787.5258 để được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm của Thiên Á tư vấn giải đáp thắc mắc trực tiếp và nhanh nhất nhé.

Tin liên quan

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

29/5/2020

Thiết kế hệ thống chiếu sáng là một hạng mục không thể thiếu trong các nhà xưởng để đảm bảo trong quá trình sản xuất được thực hiện liên tục ngày đêm.

XEM CHI TIẾT
Thông số kỹ thuật cơ bản trong chiếu sáng

Thông số kỹ thuật cơ bản trong chiếu sáng

29/5/2020

Dưới đây là 1 số thông số kỹ thuật cơ bản trong hệ thống chiếu sáng, mời các bạn tham khảo

XEM CHI TIẾT
Quy trình thi công điện âm tường

Quy trình thi công điện âm tường

29/5/2020

Thi công điện âm trần là một hạng mục quan trọng, để tránh trường hợp gây mất an toàn cũng như tính thẩm mỹ về sau thì cần phải chú trọng đến quy trình thi công 

XEM CHI TIẾT
Tổng quan về hệ thống điện nhẹ của tòa nhà

Tổng quan về hệ thống điện nhẹ của tòa nhà

12/5/2020

Trong công trình xây dựng, dù có quy mô lớn hay nhỏ đều được chia ra thành hai phần là phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện (M&E) có rất nhiều các hệ thống liên quan đến nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó, chính là hệ thống Điện nhẹ (ELV

XEM CHI TIẾT
Tổng quan về hệ thống điều khiến khí nén

Tổng quan về hệ thống điều khiến khí nén

12/5/2020

Hệ thống khí nén (Pneumatic Systems) được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lắp ráp, chế biến, đặc biệt ở những lĩnh vực cần phải đảm bảo vệ sinh, chống cháy nổ hoặc ở môi trường độc hại

XEM CHI TIẾT
Tìm hiểu chung về hệ thống van điều khiển bằng khí nén

Tìm hiểu chung về hệ thống van điều khiển bằng khí nén

12/5/2020

Dòng van điều khiển bằng khí nén được dùng cho các hệ thống dẫn truyền khí nén sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp, chế biến, sản xuất, chế tạo...Cho phép vận hành không cần dùng tới điện năng, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh. 

XEM CHI TIẾT

0243 787 5258